Kem dưỡng da, kem chống nắng, son phấn,... là các loại mỹ phẩm không thể thiếu với phái đẹp. Nếu bảo quản không đúng cách, sản phẩm sẽ nhanh hư hỏng vì các thành phần rất dễ bị biến đổi do tác động từ môi trường. Cùng Q.P Cosmétique tìm hiểu ngay cách bảo quản mỹ phẩm đúng chuẩn để kéo dài tuổi thọ sản phẩm nhé!

1. Bảo quản trong tủ lạnh:
 Các loại kem dưỡng, kem chống nắng có thể được bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh để sản phẩm tồn tại lâu hơn. Tuy nhiên, hãy kiểm tra thành phần của sản phẩm trước khi quyết định bảo quản trong tủ lạnh. 
2. Tránh ánh nắng mặt trời: 
Ánh nắng mặt trời có thể làm thay đổi cấu trúc của mỹ phẩm. Serum và nước hoa là những loại sản phẩm dễ bị hỏng, vì vậy hãy để chúng ở nơi râm mát, tránh xa ánh nắng mặt trời y hay de chúng ở 
3. Đậy kín nắp:
 Đậy kín nắp để tránh mỹ phẩm dạng nước bay hơi và không khí xâm nhập vào. Điều này giúp ngăn oxi hóa, thay đổi màu sắc và giữ cho sản phẩm luôn trong tình trạng tốt. 
4.Tái sử dụng hiệu quả:
 Để tiết kiệm, bạn có thể tái sử dụng mỹ phẩm một cách thông minh. Nhiều sản phẩm có thể phục vụ nhiều mục đích và kết hợp với nhau. Ví dụ, việc kết hợp phấn má màu đồng với kem dưỡng ẩm có thể tạo ra kem dưỡng da lấp lánh.

Lợi ích của việc bảo quản mỹ phẩm đúng cách
Mỹ phẩm được bảo quản đúng cách sẽ đảm bảo tuổi thọ, tránh bị hư hỏng dù vẫn còn hạn sử dụng, đồng thời giúp chất lượng và các thành phần trong mỹ phẩm không bị biến đổi. Điều này là rất quan trọng vì các hoạt chất bị biến đổi không những không mang lại hiệu quả mà còn khiến da tổn thương và dễ kích ứng hơn.

0

Zalo
Hotline